“FRESHER” CHỐN VĂN PHÒNG

Fresher chốn văn phòng – những con người kì lạ

Dù có lớn tuổi, chững chạc đến nhường nào. Nhưng khi đến môi trường làm việc mới, chúng ta vẫn tỏ ra lo lắng như thường.

Đó cũng chỉ là một thói quen không đổi được. Lúc ấy, bản thân chúng ta tự mặc định/ reset lại, từ một người có kinh nghiệm, quen biết đầy người thành một người mới.

Người mới cũng không có gì là sai, chỉ là chúng ta vẫn chưa quen với môi trường mới. Khối lượng công việc có thể không thay đổi là bao. Chỉ là mọi thứ đều mới sẽ dễ dẫn đến việc bản thân bị khớp.

Sau đây là 4 tips nhỏ bỏ túi cho những “fresher” không còn ngại ngùng giao tiếp nữa:

  1. Một phần quà nho nhỏ sẽ là “đầu câu chuyện” cực kì tốt đấy. Nhưng thường thì hãy tặng 1 cái gì đó thể hiện được sự ân cần ngay tức thì. Như một viên kẹo nhỏ, đính kèm một mẩu giấy ghi lời làm quen. 
  2. Tìm kiếm cơ hội để mở chuyện. Trong công việc mới, bạn chắc sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu làm việc. Hãy tận dụng cơ hội đó để học hỏi, trò chuyện, cũng như trao đổi kinh nghiệm.
  3. Tận dụng giờ nghỉ trưa theo một cách hoàn hảo nhất. Giờ nghỉ trưa là lúc mọi người đều rảnh rỗi, hãy thử kết bạn vào lúc ấy xem sao. Những câu chuyện phiếm có thể kéo mọi người lại với nhau đó.
  4. Hangout với mọi người sau giờ làm, tuyệt vời khi bạn có thể tìm được một người có chung sở thích mua sắm đấy. 

Và điều quan trọng bạn cần nhớ đó chính là, phải mặt dày làm quen nhé. Mối quan hệ đóng vai trò cực kì quan trọng trong công việc của bạn về sau.

Thôi, chúc các bạn một ngày đầu tuần thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply