MONDAY SERIES: SỨC BẬT TÂM LÍ CỦA MỖI NGƯỜI

SỨC BẬT

Sức bật tâm lí của một con người cần phải được chú trọng hơn

Tôi có thói quen thường đến phòng tập võ gần nơi tôi sống. Chủ yếu là để rèn luyện thể lực một chút cho đỡ mệt người. Bên cạnh đó, tôi còn có thể cải thiện độ dẻo dai, sức bền qua các bài tập.

Nếu nói về thể vật lí, con người có sức khỏe thường đi kèm với sức dẻo dai, bền bỉ đến kinh ngạc. Nhưng có mấy ai đề cập đến sức bền, sức bật nảy của tâm lý.

Một phần, có thể sức bật của tâm lý không phải là vấn lề quá to lớn. Chúng ta, luôn tâm niệm rằng, khi trải qua một ngày bận rộn. Họ luôn tìm cách thả trôi bản thân theo những cơn ngủ. Hay lao đầu vào việc sử dụng chất kích thích đến nỗi quên đi mọi thứ.

Thử hình dung con người với một cỗ máy, chúng ta vẫn cần năng lượng để hoạt động. Nhưng thật khó khi nguồn năng lượng đó cứ cạn kiệt từng ngày. Hoặc bị đầu độc bằng những thứ nguy hiểm.

Để sớm mai thức dậy, họ chợt nhận ra, cơn mệt mỗi vẫn còn hiện hữu, hay thậm chí là nặng nề hơn cả. Đến lúc ấy, bản thân cũng chẳng còn sức đâu mà gắng gượng cho một ngày mới. Đây là dấu hiệu cho thấy, sức bật bản thân đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Quá trình lấy lại sức bật tâm lí

Sức bật, sức bền của tâm lý sẽ được hình thành khi con người đáp ứng được những nhu cầu cơ bản. Nghỉ ngơi bất hợp lý, lạm dụng chất kích thích chẳng thể giúp cho bạn lại sức được đâu.

Vận động thường xuyên là cách hữu hiệu để khôi phục sức bật tâm lý

Một ngày đầu tuần vui vẻ, không hơn gì việc tận hưởng từng chút một hương vị của li café sáng, tâm trạng lại thoải mái để nghĩ về một ngày mai tươi đẹp. Chúc mọi người một đầu tuần thật niềm vui!

Leave a Reply