Mách bạn cách làm tăng 150% năng suất làm việc của nhân viên

Mách bạn cách làm tăng 150% năng suất làm việc của nhân viên

Tất cả các doanh nghiệp thành công đều hiểu năng suất quan trọng như thế nào trong môi trường làm việc. Đối với nhân viên, tăng năng suất làm việc là yếu tố quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp. Đối với những nhà lãnh đạo, tăng năng suất doanh nghiệp có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và đón đầu được những xu thế, khó khăn mới trên thị trường

Và sau đây là 7 phương pháp tuyệt với hứa hẹn sẽ cải thiện năng suất làm việc của nhân viên và doanh nghiệp bạn lên nhiều lần.

 

 1. Tạo động lực làm việc cho nhân viên bằng phương pháp game hóa (gamification process)

Con người vốn được truyền động lực bởi thử thách, mà ở trong game, các thử thách đều đi kèm với một phần thưởng, do đó bạn luôn có động lực chinh phục thử thách để giành được phần thưởng đó.

Tương tự như một trò chơi nhập vai, hãy biến nhân viên của bạn thành một người hùng và game hóa những yếu tố sau để hoàn thiện trò chơi cải thiện năng suất của bạn:

  • Nhiệm vụ trong game tương ứng với công việc phải làm của nhân viên..
  • Kho báu, điểm kinh nghiệm tương ứng với phần thưởng khi hoàn thành công việc.
  • Thăng cấp (lên level) trong game tương ứng với việc được thăng tiến lên vị trí mới.

2. Tối ưu hóa năng suất của nhân viên bằng cách cho nhân viên nghỉ ngơi

Bộ não rất kì diệu, tuy nhiên chúng không phải máy móc. Chúng cũng biết mệt mỏi, giống như cơ thể con người vậy.

Hãy coi công ty của bạn như một lớp học, chia ngày làm việc ra thành 4 – 5 ca 90 phút. Giữa mỗi ca làm việc nhân viên sẽ được phép ra chơi để thư giãn đầu óc, đảm bảo hiệu suất làm việc trong mỗi ca được đẩy lên cao nhất.

3. Yêu cầu nhân viên cập nhật tiến độ làm việc theo thời gian thực và phản hồi chúng kịp thời

Hãy đảm bảo bạn nắm được tình trạng, tiến độ làm việc của từng nhân viên mình quản lý. Đồng thời đưa ra feedback nhanh chóng để họ tiếp thu và giải quyết kịp thời những vấn đề còn đang tồn đọng trong công việc của họ.

Qua phương pháp này, bạn có thể:

  • Đánh giá việc thực hiện công việc của nhân viên để có thể đưa ra những biện pháp tối ưu hiệu quả công việc trong tương lai
  • Xác định nhu cầu đào tạo và phát triển nhân viên
  • Đánh giá năng lực và khả năng phát triển của nhân viên
  • Làm cơ sở xác định mức lương, thưởng, tạo động lực cho người lao động thông qua việc công nhận đúng mức thành tích của họ

4. Đừng bao giờ quản lý nhân viên theo mô hình Micro-management máy móc

Đừng bao giờ bóp nghẹt sự tự tin, khả năng sáng tạo và tiềm năng phát triển của họ bằng mô hình máy móc – Micro-management. Hãy khuyến khích nhân viên chủ động xây dựng phong cách làm việc khiến họ cảm thấy thoải mái nhất. Cần phải hiểu rằng, mỗi người đều có phương pháp làm việc vô cùng khác nhau – một môi trường làm việc tự do, cởi mở chính là vườn ươm tốt nhất cho những nhân viên tài năng.

5. Phân công công việc thực tế và phù hợp với năng lực của nhân viên

Hầu như nguyên nhân hàng đầu của tất cả các công ty dẫn đến việc trì hoãn, giảm năng suất làm việc của nhân viên chính là do số lượng công việc quá tải.

Chỉ phân công những công việc thực tế với độ khó vừa đủ với nhân viên để tạo động lực làm việc hiệu quả cho họ.

6. Khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Việc phải ngồi làm việc 24/7 trước màn hình máy tính đang khiến cho phần lớn bộ phận nhân viên văn phòng cảm thấy mệt mỏi

Để cải thiện sức khỏe của nhân viên, hãy tổ chức và khuyến khích họ tham gia các hoạt động thể dục thể thao theo một lịch trình nhất định

Hãy luôn ý thức được rằng nhân viên chính là nguồn tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp.

7.  Bắt tay cùng “trợ thủ” công nghệ

Trong kỷ nguyên công nghệ, việc áp dụng công nghệ vào trong bộ máy làm việc của doanh nghiệp dường như là tất yếu.

Mục đích của công nghệ là để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, khi chọn lựa giải pháp công nghệ, hãy chọn các giải pháp mất ít thời gian và công sức của nhân sự nhất.

Tạm kết

Cải thiện năng suất tại nơi làm việc chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, với 7 gợi ý bên trên, chắc chắn bạn sẽ phần nào đó giải tỏa được vấn đề này. Hãy luôn nhớ rằng, nhiệm vụ của bạn là tạo ra một môi trường lành mạnh và đầy sự cộng tác, nơi nhân viên sẽ được hỗ trợ tối đa để  làm việc thật hiệu quả.

Cải thiện năng suất tại nơi làm việc chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, với 7 gợi ý bên trên, chắc chắn bạn sẽ phần nào đó giải tỏa được vấn đề này. Hãy luôn nhớ rằng, nhiệm vụ của bạn là tạo ra một môi trường lành mạnh và đầy sự cộng tác, nơi nhân viên sẽ được hỗ trợ tối đa để  làm việc thật hiệu quả.

1 Response

Leave a Reply